Other✅

Cách viết mẫu CV xin việc hoàn chỉnh trên Timviec365

Có một thực tế là khi đọc các mẫu đơn CV của nhiều bạn tôi vẫn bắt gặp thấy những lỗi sai mà không đáng có và tôi không nghĩ là có thể gặp trong bản CV của một nhân sự gạo cội chứ chưa nói đến các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy Timviec365.vn đã nghiên cứu nhiều lần và chọn ra được những mẫu cv xin viec hoàn chỉnh trực tuyến để các bạn dễ dàng hơn trong việc viết CV.  Tuy nhiên không phải chọn mẫu CV xin việc là xong, các bạn cũng cần phải có những phương pháp để tạo ra được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh trực tuyến, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách viết mẫu CV xin việc hoàn chỉnh trên Timviec365

1. Thế nào là mẫu CV xin việc hoàn chỉnh?

Trước hết để có được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh trực tuyến thì bạn cần phải nắm rõ CV là từ được viết tắt từ Curriculum Vitae, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng chúng ta đều thường hiểu đó chính Hồ sơ xin việc.

Bản CV đóng vai trò tóm tắt các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm thực tế, các kỹ năng liên quan đến công việc, mục tiêu nghề nghiệp và một số những nội dung khác. Tuy nhiên để có một mẫu CV hoàn chỉnh cũng không phải là dễ bạn cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng khi viết CV. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ hẹn bạn lịch phỏng vấn khi đã cảm thấy thích CV của bạn.

2. Làm sao chọn được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh Timviec365?

Nếu bạn chưa có tài khoản ứng viên tại Timviec365.vn thì các bạn hãy chọn mục đăng ký để tạo tài khoản, sau khi thành công bạn đăng nhập và bắt đầu thực hiện các thao tác tạo CV.

Trên web tìm việc này có đầy đủ các mẫu CV chuyên nghiệp và phân theo ngành nghề, theo tính cách, theo phong thủy hoặc bạn cũng có thể chọn CV hàng đầu. Rồi bạn bấm lựa chọn “sử dụng mẫu này” khi đã ưng ý mẫu CV nào đó.

Tạo CV, bạn lựa chọn ngôn ngữ mà bạn mong muốn và những biểu tượng quốc kỳ thể hiện ngôn ngữ nước đó, ở đây có đến 5 loại ngoại ngữ cho các bạn lựa chọn như tạo CV tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…

Bước cuối là các bạn nhập đầy đủ các thông tin và chính xác trong các mục CV và ở website này còn có tính năng “thêm mục” hoặc “xóa mục” theo nhu cầu của bạn. Lưu ý khi viết xong bạn nên điền tiêu đề CV để có thể phân biệt được các loại CV với nhau bởi bạn có thể tạo được nhiều CV trên đây.

Bạn có thể thực hiện tải CV về để gửi cho các nhà tuyển dụng. Và có điều đặc biệt là khi bạn tạo CV trực tuyến, sẽ có các nhà tuyển dụng nhiều nơi khác nhau xem được CV của bạn, nếu họ thích CV của bạn họ sẽ chủ động liên hệ bạn để mời bạn ứng tuyển. Đây cũng là cơ hội bạn có nhiều nguồn việc làm khác nhau mà bạn lại không mất công quá nhiều trong việc tìm kiếm. Tuy nhiên nếu bạn không thích hoặc khi tìm được việc làm phù hợp rồi bạn cũng có thể chuyển về chế độ tắt và sẽ không ai thấy được thông tin của bạn nữa.

Làm sao chọn được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh Timviec365?

3. Cách viết mẫu CV xin việc hoàn chỉnh trên Timviec365

Như ở trên thì các bạn cũng có thể thấy được rằng, nhà tuyển dụng có hẹn bạn lịch phỏng vấn hay không phụ thuộc vào việc bạn viết CV có lọt được vào “mắt xanh” họ. Chính vì thế hãy cố gắng đầu tư thời gian vào việc viết mẫu CV xin việc hoàn chỉnh. Bạn hãy tạo cho mỗi công việc một bản CV riêng bởi vì nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận bạn nộp CV thẩm định giám định để xin việc IT đâu.

Trình bày CV chuyên nghiệp: Để gây ấn tượng tốt đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV của bạn đó chính là cách trình bày của bạn. Dưới đây chúng tôi chỉ cho các bạn một số mẹo để trình bày được chuyên nghiệp:

– Khi viết nên lựa chọn font chữ dễ nhìn và phổ biến như Arial, Times New Roman, để cỡ chữ 12 hoặc 13.

– Nội dung liệt kê theo định dạng Bullet vì nó sẽ làm cho nhà tuyển dụng nắm bắt được những ý chính một cách dễ dàng, nhanh nhất và không làm họ bị nhàm chán.

– Giãn dòng hợp lý, nên ghi ngắn gọn các nội dung và tránh trường hợp dài dòng vì họ không có thời gian đọc hết những gì bạn viết.

Một vài lưu ý khi viết nội dung mẫu CV xin việc hoàn chỉnh:

– Thông tin cá nhân: Trong mục này bạn cần phải nêu các thông tin đầy đủ và chính xác như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà ở và địa chỉ email. Bạn nên viết địa chỉ email dùng thường xuyên để bạn có thể kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất từ nhà tuyển dụng gửi cho bạn. Trong mục này bạn cũng cần đăng ảnh đại diện để gây được cảm tỉnh với nhà tuyển dụng thì bạn chọn ảnh nhìn rõ gương mặt, chính diện và không mờ.

– Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần mà bạn định hướng tương lai về con đường phát triển sự nghiệp của mình với nhà tuyển dụng. Trong mục này bạn nên đề cập đến những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, nội dung đều cần phải nhắm đến lợi ích của công ty như tăng doanh thu, mở rộng được thị trường kinh doanh… Nếu bạn điền ghi tốt mục này thì sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Và lưu ý rằng khoảng trống của mục này khá là ngắn nên bạn không viết lan man, dài dòng.

– Mục học vấn, trình độ: ghi nội dung bạn tốt nghiệp chuyên ngành nào, học trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học gì và xếp loại gì. Nên đề cập đến các khóa học nâng cao nghiệp vụ cũng như kỹ năng để ghi được điểm với nhà tuyển dụng. Bạn cần phải ghi đúng, đủ và chính xác các thông tin trong mục.

– Kinh nghiệm làm việc thực tế: Nội dung mục này chính là phần mà nhà tuyển dụng họ kỳ vọng vào bạn nhất, vậy nên hãy cố gắng chọn lọc ngắn gọn những kinh nghiệm mà bạn có đồng thời ghi cả những thành tựu và kỹ năng mà bạn đạt được. Bạn nên liệt kê theo thứ tự gần đây nhất lên trước để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong công việc bạn đang ứng tuyển thì bạn cũng có thể nêu ra những thành tựu liên quan đến công việc hoặc những chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia trong thời sinh viên để họ thấy được bạn có những gì. Tuyệt đối không để trống mục này, nếu để trống thì bạn sẽ bị loại khỏi vòng chọn lọc hồ sơ. Nhưng cũng không nên ghi quá dài dòng mà chỉ tóm gọn những yếu tố có tầm ảnh hưởng đến vị trí công việc mà đang có ý định ứng tuyển.

– Phần kỹ năng: Đây chính là phần nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn có phù hợp với công việc mà họ đang cần ứng viên hay không, kỹ năng là một phần nói phản ánh đúng nhất chất lượng bạn hoàn thành công việc. Hãy liệt kê những kỹ năng mềm mà bạn thấy là thế mạnh của mình và phù hợp với công việc này. Ví dụ như một số kĩ năng thiết yếu mà hầu như công việc nào cũng cần đến như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng thích nghi với công việc… Ngoài ra cũng cần phải nêu lên một số phẩm chất khác như là: có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, hòa đồng với mọi người,…

– Sở thích cá nhân: Trong mục này tưởng chừng như đơn giản và không ảnh hưởng gì nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý chỉ nên nêu những sở thích lành mạnh và không quá trẻ trâu.

Ngoài ra cũng có lưu ý nhỏ với các bạn là tránh tình trạng viết sai chính tả hoặc sử dụng những ngôn ngữ không phù hợp với công việc.

Mong rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn không còn mắc lỗi gì khi viết CV nữa. Và chúc bạn có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh nhất có thể!