Other✅

Cẩm nang giúp bạn tìm việc làm thư ký tại Hà Nội!

Thư ký là một nghề rất quen thuộc đối với hầu hết tất cả mọi người, nhất là trên địa bàn Hà Nội, ngày càng có nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ thư ký phải làm những công việc gì? Tại Hà Nội, nghề thư ký được tuyển dụng như thế nào? Tìm việc làm thư ký tại Hà Nội có khó không?

Cẩm nang giúp bạn tìm việc làm thư ký tại Hà Nội!

1. Khái niệm thư ký là gì?

Thư ký là một người chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý hay những công điều hành trong văn phòng. Đồng thời thư ký cũng chính là những người thực hiện các công việc liên quan đến giấy tờ, các công việc tạp vụ hành chính, lên kế hoạch cho giám đốc, tổ chức cuộc họp, sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản, tiếp khách, lên lịch trình, hội nghị.

Ban đầu người thư ký chỉ thực hiện các chức năng liên quan đến công việc như ghi chép biên bản, hay ghi chép các ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Ngày nay thư ký đã trở thành một nghề phổ biến trong xã hội hiện đại đồng thời những chức năng, nhiệm vụ và công việc của các thư ký đã ngày càng được mở rộng.

Thư ký có vai trò khá quan trọng trong các doanh nghiệp, từ vai trò quản lý, hay vai trò hỗ trợ quản lý, kiểm tra, tổng kết sổ sách giấy tờ khi giám đốc yêu cầu. Đồng thời, họ cũng chính là những người cận kề bên giám đốc, giúp việc giám đốc, giúp giám đốc giải quyết những công việc được giao như đặt lịch, chọn địa điểm gặp gỡ khách hàng. Đôi khi thư kí cũng chính là những người giải quyết một số công việc quan trọng cho sếp của mình.

Khái niệm thư ký là gì?

2. Làm sao để trở thành thư ký tại Hà Nội?

Để trở thành một thư ký tại Hà Nội bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

Thứ nhất bạn phải là người có trình độ chuyên môn, điều này là hoàn toàn phù hợp bởi lẽ, công việc nào cũng cần phải có năng lực mới có thể làm được. Nhất là những công việc đòi hỏi cao về sự thông minh nhanh nhẹn như thư ký giám đốc. Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động, những công ty, doanh nghiệp đó họ cần thư ký cho mình. Có thể là thư ký giám đốc, thư ký phó giám đốc, …

Cũng chính tại Hà Nội, những doanh nghiệp tư nhân đa phần đều là những doanh nghiệp lớn với số lượng công việc khổng lồ. Vậy nên người thư ký có năng lực và trình độ để có thể đáp ứng được tần xuất của công việc đó.

Ngoài ra, thư ký cũng là người phải có ngoại hình ưa nhìn bởi lẽ họ là những người sẽ cùng sếp của mình đi gặp gỡ, cũng như trao đổi với khách hàng cùng sếp của mình. Nói không ngoa họ chính là bộ mặt của công ty, đại diện công ty đi gặp gỡ, trao đổi với khách hàng.

Cách viết CV xin việc làm thư ký tại Hà Nội

3. Cách viết CV xin việc làm thư ký tại Hà Nội

CV xin việc là vật không thể thiếu trong quá trình xin việc, CV xin việc không trực tiếp giúp bạn xin được công việc nhưng lại là điều kiện tiên quyết để nhà tuyển dụng có quyết định gọi bạn đến để phỏng vấn hay không.

Khi viết CV xin việc, điều đầu tiên bạn phải lưu ý đó là cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, cũng như địa chỉ Email, những thông tin này phải đảm bảo thật chính xác bởi thông qua đây, nhà tuyển dụng mới có thể liên hệ với bạn. Bên cạnh đó là những thông tin liên quan đến trình độ năng lực, học vấn của bản thân, các kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm của bạn. Trong CV xin việc thư ký ứng viên bắt buộc phải cung cấp thêm những thông tin về kỹ năng mềm là rất quan trọng. Bởi vì, một người thư ký, bên cạnh trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng ngoại giao cũng như khả năng giải quyết công việc của bạn.

Bên cạnh đó khi làm đơn xin việc của nghề thư ký các ứng viên nên tìm hiểu rõ đặc điểm của doanh nghiệp, cũng như yêu cầu đối với ứng viên của doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ nắm được bạn cần viết gì vào trong CV xin việc của mình. Khi đã hoàn thành việc viết CV xin việc bạn nhớ chú ý đến hình thức, đọc soat lại nội dung xem bạn có bị sai lỗi chính tả hay không, …  Vì đối với một thư ký, trình bày khoa học, không sai lỗi chính tả cũng là một cách thể hiện tính cách năng lực của người thư ký. Rằng bạn có phải là một người khoa học, một người nghiêm túc và cẩn thận với công việc hay không.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và thiết yếu nhất về nghề thư ký tại Hà Nội. Từ những thông tin này, mong rằng bạn sẽ chọn được công việc thư ký trong các lĩnh vực phù hợp với bản thân mình.

>> Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn và cách ứng tuyển nhanh việc làm thư ký tại Hà Nội qua Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/