Sức Khỏe✅

Chị em phụ nữ cẩn thận nhé! 2019 (Women be carefulSùi mào gà ở nữ giới – dấu hiệu sùi mào gà ở nữ Nguyên Nhân, cách chữa trị. NHẬN BIẾT DẤU HIỆU VÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội không chỉ đe dọa đến sức khỏe của phụ nữ mà còn gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe nói chung của phái nữ. Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới tuy dễ phát hiện hơn ở nam giới rất nhiều nhưng khi bệnh nhân phát hiện thường có tâm lý bỏ lơ vì nghĩ đó là dấu hiệu bình thường của cơ thể. Do đó, khi quyết định đến gặp bác sĩ, bệnh đã biến chứng sang giai đoạn khác làm việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, phụ nữ mắc phải sùi mào gà thường có tâm lý mặc cảm và sức khỏe phụ nữ yếu ớt hơn nên việc điều trị tương đối vất vả hơn. Hi vọng sau video này sẽ giúp chị em nhận ra dấu hiệu của căn bệnh khó nói này ngay từ những giai đoạn đầu tiên để có những hành động tích cực hơn.
Triệu Chứng Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới.
Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng với những dấu hiệu không rõ ràng. Những biểu hiện bên ngoài khi phát bệnh như: các u nhú, nốt sùi nhỏ, màu hồng, li ti, không gây ngứa, gây đau nhưng rất dễ chảy máu. Chúng thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, môi bé, môi lớn, cổ tử cung, … khi có ma sát, chúng sẽ dễ chảy máu và nhiễm trùng. Sùi mào gà ở phụ nữ có khả năng lây lan rất nhanh sang những bộ phận khác như miệng, tay, chân, vòm họng.
Nguyên Nhân Lây Nhiễm Sùi Mào Gà.
Sùi mào gà chủ yếu do virus HPV gây nên ở cả nam giới và phụ nữ nên nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà của nam giới và nữ giới tương đối giống nhau. Vài nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà phổ biến như:

Lây truyền bằng việc quan hệ tình dục không an toàn – như quan hệ với chồng hay bạn tình mắc bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, với những phụ nữ có đời sống tình dục phức tạp, nhiều bạn tình thì nguyên nhân sùi mào gà cũng bắt nguồn từ đây.
Sùi mào gà ở phụ nữ còn có thể truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh sản.
Tuy khả năng xảy ra ít hơn nhưng chị em phụ nữ nên chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục cùng cơ thể vì khu tam giác ẩm ướt, viêm âm đạo hay có chế độ dinh dưỡng không tốt dẫn đến hệ miễn dịch yếu ớt sẽ gây ra nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà cao.
Khi phụ nữ dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc sùi mào gà như: khăn mặt, các đồ dùng nhà tắm, bàn chải đánh răng, ly uống nước, … cũng có khả năng mắc sùi mào gà dù không cao. Tuy nhiên, những bạn nữ ở trọ nên chú ý vấn đề này hoặc chồng có biểu hiện lạ thì rất nên quan tâm để tránh việc lây nhiễm bị động.
Chữa Trị Sùi Mào Gà Thế Nào?
Có rất nhiều phương pháp hiện nay để chữa trị sùi mào gà ở miệng, hậu môn hay vùng kín ở nữ giới. Tùy vào tình trạng bệnh và vùng có các nốt sùi mào gà mà bác sĩ sẽ tư vấn phù hợp cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với bất kì phương pháp nào, việc chữa dứt điểm sùi mào gà là không thể, chúng chỉ giúp loại bỏ biểu hiện bệnh chứ không thể tiêu diệt được virrus. Tuy nhiên điều đáng mừng là điều trị mà bệnh không tái phát thì cơ thể sẽ tự sinh ra kháng thể để loại bỏ virus. Một vài cách thức mà chị em nên tìm hiểu:

Điều trị với thuốc: Sử dụng thuốc Podophyllin 25% của thái lan, Imiquimod 5% hoặc Tricloaxetic Axit
Đốt điện: mất nhiều thời gian và người bệnh rất dễ tổn thương khi tiếp xúc với dòng điện cao tầng
Đốt laser: áp dụng cho các nốt sùi mọc riêng lẻ với kích thước to.
Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT.
Đây là phương pháp hữu hiệu điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, thời gian điều trị ngắn, có thể tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh, và ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát, nhanh chóng, an toàn, không để lại seo, thẩm mỹ cao.
Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm mà nữ giới cần chú ý để bảo vệ cho sức khỏe bản thân. Vì việc điều trị sùi mào gà ở nữ giới khó khăn hơn nam giới nên cần tập trung, tránh khỏi những nguồn cơn gây bệnh để bảo vệ và tránh khỏi các biến chứng khó lường! Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe.

source: https://gcetirunelveli.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://gcetirunelveli.com/category/suc-khoe/

Join The Discussion