Other✅

Mách bạn cách tạo CV xin việc làm ấn tượng nhất!

Như chúng ta đã biết, CV xin việc là một tài liệu thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự tạo ra những CV xin việc ưng ý nhất cho bản thân. Vậy làm sao để tạo cv xin việc đơn giản mà lại ấn tượng nhất cho bạn?

Mách bạn cách tạo CV xin việc làm ấn tượng nhất!

1. CV xin việc là gì? Tại sao phải viết CV xin việc ấn tượng?

CV xin việc có thể hiểu là một như bản sơ yếu lý lịch ngắn gọn. Nội dung chính của CV xin việc đó là tóm tắt đầy đủ những thông tin liên quan đến bản thân của ứng viên. Tuy nhiên, nhưng thông tin đó chủ yếu xoay quanh việc cung cấp cho nhà tuyển dụng nắm được ứng viên có kỹ năng gì? Được đào tạo từ đâu? Trình độ ứng viên ra sao? Có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm,…

CV xin việc rất hay bị nhầm lẫn với sơ yếu lý lịch. Điểm khác biệt của CV xin việc đó là, trong CV xin việc sẽ ưu tiên hơn về những thông tin liên quan đến công việc chứ không phải như trong sơ yếu lý lịch thường ưu tiên những thông tin về bản thân, gia đình.

Sơ yếu lý lịch có thể cung cấp đầy đủ những thông tin về gia đình, nhân thân, về tình trạng hôn nhân, quá trình đào tạo và công tác của bạn nhưng trong CV xin việc không. CV xin việc sẽ chỉ cung cấp những thông tin cơ bản như họ và tên, số điện thoại, email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn. Còn lại nội dung chính của CV xin việc sẽ tập trung rất tỉ mỉ vào việc cung cấp đầy đủ thông tin về trình độ và năng lực của bạn.

CV xin việc là cái đầu tiên nhà tuyển dụng đọc đến, hỏi đến khi bạn nộp hồ sơ xin việc cũng như khi đi phỏng vấn. Có thể nói, CV xin việc không trực tiếp xin cho bạn một công việc nhưng nếu không có CV xin việc thì chắc rằng đến 90% bạn sẽ mất công việc đấy khỏi tầm tay.

CV xin việc quan trọng như vậy nhưng không phải vì thế mà mọi người ai cũng biết tạo CV xin việc cho mình chưa tính đến việc phải làm sao để tạo một CV xin việc thật ấn tượng. Bạn có thể tìm một CV phù hợp với mình như CV tiếng Nhật chuẩn download miễn phí nhanh gọn trên timviec365. Bởi lẽ khi nộp CV xin việc vào một doanh nghiệp nào đó sẽ không chỉ có một hoặc vài CV xin việc nộp một lúc mà có tới hàng chục đôi khi hàng trăm hàng ngàn CV xin việc. Nhà tuyển dụng họ sẽ không thể đọc một lúc hết những CV xin việc đó được. Họ sẽ chọn ra những CV xin việc nổi bật nhất để riêng sang một bên. Chính vì lý do đó, khi viết CV xin việc bạn phải viết làm sao để CV xin việc của mình nổi bật nhất, ấn tượng nhất, gây chú ý nhất cho nhà tuyển dụng.

CV xin việc là gì? Tại sao phải viết CV xin việc ấn tượng?

2. Cách tạo CV xin việc

Trước khi tạo một CV xin việc làm ấn tượng, bạn cần xác định được cách cơ bản để tạo CV xin việc làm. Đó là dùng những kỹ thuật chuyên môn, những phần mềm photoshop, phần mềm về máy tính để thiết kế, cắt, ghép và tạo CV xin việc cho bản thân.

Tuy nhiên không phải ai cũng thành tạo hết tất cả những bước này. Vì vậy bạn có thể tải trực tiếp những mẫu CV xin việc trên các website tìm việc mà tiêu biểu nhất trong đó ta phải kể tới Timviec365.vn. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, để thiết kế CV xin việc, chỉ cần click chuột vào mục CV xin việc tại https://timviec365.vn/ và chọn CV theo đúng ngành nghề của mình. Sau đó, điền những thông tin của bản thân để hoàn thành CV xin việc như một bản word bình thường. Cuối cùng là tải về, như vậy bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một “em” CV xin việc ưng ý là không mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Cách tạo CV xin việc

3. Làm sao để tạo CV xin việc làm ấn tượng?

Bằng một trong hai cách như đã nói ở mục trên, bạn đã có thể tạo CV xin việc cho mình. Những CV xin việc ấy có ấn tượng hay không lại phụ thuộc vào một số những yếu tố khác như nội dung, màu sắc, thiết kế của CV xin việc. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn để bạn có thể tạo CV xin việc ấn tượng.

Trên những mẫu cv xin việc online tại website timviec365.vn bạn có thể dễ dàng áp dụng những nguyên tắc sau đây:

Thứ nhất là về nội dung của CV xin việc: ngoài việc bạn cần trình bày đầy đủ các nội dung cơ bản như trong những CV xin việc khác, bạn nên trình bày trú trọng hơn cả vào những lợi thế của mình như trình độ hay kinh nghiệm làm việc. Hãy tìm hiểu thật kỹ những tiêu chí của nhà tuyển dụng, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu cao về kinh nghiệm bạn hãy chú ý trình bày mục kinh nghiệm thật đầy đủ chi tiết. Còn nếu nhà tuyển dụng thích những người “tuổi trẻ tài cao” vậy hãy chú ý hơn cả vào mục trình độ học vấn và kỹ năng của bạn.

Tiếp theo là bạn không nên bỏ qua bất kỳ mục nào trong CV xin việc trừ phi bạn không có thông tin gì liên quan đến mục đó. Nếu bạn bỏ qua, nhà tuyển dụng họ sẽ đánh giá rằng bạn chưa thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của họ, chưa đáp ứng hết những yêu cầu mà họ đã đề ra. Còn nếu bạn không có thông tin để điền vào đó ví dụ như chưa có kinh nghiệm làm việc, hay thiếu một số kỹ năng mềm vậy hãy tập trung hơn hết vào những phần khác, những phần là sở trường là ưu điểm của bạn.

Thứ ba bạn nên chọn một CV xin việc có background đẹp mắt, dễ nhìn, nhã nhặn. Hạn chế chọn những Cv xin việc có màu nếu quá sặc sỡ hoặc quá đơn giản ví dụ như nền đen trắng. Hãy ưu tiên hơn cả đối với những CV xin việc có background giống với màu biểu tượng của công ty.

Hãy chọn một cái ảnh đại diện thật thu hút, thật dễ nhìn để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Không nên chọn những ảnh không nhìn rõ mặt, hay chỉ thấy phía sau lưng, …

Cuối cùng, hãy chọn một CV xin việc online phù hợp với ngành nghề của bạn. Ví dụ bạn cần tìm việc làm hành chính nhân sự thì hãy chọn cho mình mẫu CV hành chính nhân sự đẹp nhất. Bởi những mẫu CV xin việc online đã được thiết kế chuyên biệt theo từng nghề. Bạn chọn CV ngành nghề khác cũng được thôi nhưng sẽ rất khó khăn cho bạn khi điền các thông tin một cách hoàn hảo đấy!

Cv xin việc có vai trò rất quan trọng dành cho ứng viên khi đi xin việc. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi làm sao để tạo CV xin việc? Cũng như làm sao để tạo CV xin việc ấn tượng nhất cho bạn?