Những sai lầm khi đắp mặt nạ tại nhà bạn nên biết

Việc làm sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và tiến hành đắp mặt nạ tại nhà không còn là một trong những khái niệm xa lạ đối với chị em phụ nữ chúng ta.

Chính vì hiệu quả dưỡng trắng da an toàn, tiết kiệm chi phí mà ngày càng có nhiều người dùng phương thức này để quan tâm da. mặc dù vậy, không phải ai cũng biết đắp mặt nạ đúng bí quyết, đắp quá số lượng lớn, quá lâu mà không có sự điều chỉnh về liều lượng và thời gian, nhiều lúc sẽ gây tác dụng ngược cho chính làn da của các bạn.

Hãy cùng Công ty cổ phần Doca   tìm hiểu những sai lầm khi đắp mặt nạ tại nhà nhé!

1.     Không quan tâm tới vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng, chỉ bằng ¼ da thường vì vậy da mắt rất yếu, dễ lão hóa nên cần phải được bảo vệ. Nếu áp dụng mặt nạ thường cho cả vùng mắt sẽ dễ gây kích ứng.

Hãy sử dụng đa dạng sản phẩm mặt nạ tự nhiên chuyên dụng cho vùng mắt và chỉ đắp 1 đến 2 lần/tuần. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ nên phối hợp thêm với đa dạng sản phẩm kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho vùng da nhạy cảm này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.     Đắp mặt nạ quá nhiều

Việc làm đắp mặt nạ quá thường xuyên hơn 2 lần/tuần sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bên trên bề mặt da khiến da mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường dễ bị tổn thương. Chị em phụ nữ chỉ nên đắp mặt nạ 1 tuần 2 lần.

3.     Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Đôi lúc đa dạng sản phẩm mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi, nhiều bạn rất tiết kiệm nên thường thái những lát rất mỏng và đắp không tồn tại rải kín hết bề mặt da. Điều này khiến da được quan tâm không tồn tại đều. những dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi.

Đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn đối với công việc đắp thưa.

Nhiệt độ trên bề mặt da tăng khiến các lỗ chân lông nở to ra để đẩy những chất cặn bã ra ngoài hỗ trợ da giảm mụn. Vitamin và protein bên trên bề mặt da sẽ “ngấm” sâu vào lớp biểu bì da giúp da trơn mịn, căng bóng.

4.     Không nhận biết những bộ phận mặt nạ

Chúng ta đọc thấy loại mặt nạ nào trắng da mịn da là áp dụng ngay mà quên mất rằng mỗi loại mặt nạ chứa bộ phận dinh dưỡng khác nhau và thích hợp với phần từng loại da. Đây là 1 trong sai lầm mà chị em chúng ta thường mắc phải.

Nếu chúng ta không tìm sự hiểu biết và sử dụng đúng từng loại mặt nạ cụ thể sẽ gây kích ứng và tổn thương da. Chú ý dùng mặt nạ có thành phần hợp với phần da.

5.     Đắp mặt nạ quá lâu

Số lượng lớn chị em vừa đắp mặt nạ vừa xem phim, đọc báo hoặc lướt web thậm chí quên luôn tấm mặt nạ giàu dinh dưỡng trên mặt. việc lưu giữ mặt nạ quá lâu không có làm tăng hiệu quả mà còn làm giảm đi độ ẩm của da.

Chỉ đắp mặt nạ không có quá 15 phút cho da hấp thu đầy đủ dưỡng chất mà không tồn tại bị mất đi độ ẩm.

6.     Đắp mặt nạ quá dày

Một lớp mặt nạ dày sẽ sở hữu tác dụng số lượng lớn hơn? Hoàn toàn sai. Có thể đúng ở một khía cạnh nhỏ khi chúng khiến cho nhiệt độ bề mặt da tăng, thúc đẩy lưu thông máu, làm cho chất dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn vào tế bào.

Bề mặt da sẽ không có bị bốc hơi nước giữ lại trong những lớp biểu bì, khiến da mịn và săn chắc. Nhưng tác động của nhiệt cũng khiến lỗ chân lông mở rộng và cho phép tích tụ bụi bẩn vào sâu bên trong da số lượng lớn hơn.

Chỉ nên thoa một lớp mỏng bên trên bề mặt da. Nhớ là phải đều không tồn tại nên chỗ dày chỗ mỏng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Link: https://thuonghieudangcap.net/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Công Ty Cổ Phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://thuonghieudangcap.net/

Email: ntdat29@yahoo.com