Phân tích khác biệt giữa cầm sổ đỏ và cầm sổ hồng

Cầm sổ đỏ và cầm sổ hồng là 2 phạm trù mà mọi người thường hay lẫn lộn nhầm tưởng là một.

Trong bài viết này, chovayhanoi sẽ hỗ trợ thông tin giúp các bạn hiểu rõ. Về sự khác biệt giữa sổ hồng, sổ đỏ. Và những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi đi cầm cố 2 loại tài sản này. Mời các bạn cùng theo dõi trong phần thông tin tham khảo dưới đây.

Xem thêm>> https://chovayhanoi.com/dich-vu-cam-do-so-do-nha-dat-tai-ha-noi

Phân tích những thông tin chung về sổ hồng và sổ đỏ

Sổ hồng và sổ đỏ là hai loại chứng từ ao hao giống nhau. Vì nó đều có công dụng chứng minh quyền sở hữu bất động sản. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về 2 loại sổ này.

Sổ hồng là gì

Sổ hồng là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở” tại đô thị (nội thành, nội thị xã, thị trấn). Sổ hồng được quy định tại Nghị định số 60-CP ngày 05/07/1994 của Chính phủ về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị.

Sổ đỏ là gì

Sổ đỏ là tên gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất (theo khoản 20 Điều 4 Luật Đất đai 2003)

So sánh sự khác biệt giữa cầm sổ hồng và cầm sổ đỏ

Trên thực tế, cả sổ hồng và sổ đỏ đều có thể mang đi cầm cố. Nhưng chúng ta thường chỉ nghe nói nhiều đến việc cầm sổ đỏ, mà ít khi nghe nhắc tới cầm sổ hồng. Sau đây sẽ là những thông tin tham khảo về 2 loại hình dịch vụ cầm sổ hồng và cầm sổ đỏ. Để giúp các bạn tiện so sánh.

Thủ tục khi cầm sổ đỏ

Rất nhiều người hay chọn hình thức vay thế chấp bằng sổ đỏ. Cách này có ưu thế rất hấp dẫn. Đó là người đi vay có thể tùy ý chọn mức vay thích hợp với khả năng chi trả của mình. Đặc biệt là khi đến với chovayhanoi, số tiền bạn có thể vay được sẽ lên tối đa tới 80% giá trị thực của sổ đỏ. Sau đây sẽ là những thủ tục cần thiết.

– Bản photo hộ khẩu thường trú 

– Chứng minh thư nhân dân của người đi vay

– Sổ đỏ và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

Thủ tục khi cầm sổ hồng

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ Xây dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung: Cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sau đây sẽ là những thông tin về thủ tục và điều kiện để vay tiền mà bạn cần biết.

Điều kiện vay

Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình người Việt Nam;

Từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi.

Có đủ năng lực tài chính để trả nợ ngân hàng.

Khoản vay phải được sở hữu hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu bất động sản.

Có hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu tại ngân hàng đó.

Thủ tục vay

Đơn đề nghị vay vốn thế chấp của ngân hàng đi vay.

CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp, hình ảnh và các thông tin cá nhân phải rõ ràng, không bị mờ.

Hộ khẩu và các giấy tờ khác liên quan.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động. bảng lương 3 tháng gần nhất của khách hàng hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập khác…

Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất (sổ hồng) hoặc các loại giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất có tên khách hàng.

Trên  đây là những thông tin về 2 loại dịch vụ cầm đồ đặc biệt nhất của chovayhanoi. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn. Thế nào là cầm sổ hồng, và thế nào là cầm sổ đỏ. Để biết thêm thông tin khác về những dịch vụ của chúng tôi. Mời các bạn truy cập vào trang web: https://chovayhanoi.com/ cảm ơn các bạn đã quan tâm tham khảo bài viết.